เลือกถุงมือฟิตเนสยังไงใหุ้คุ้มค่า

ถุงมือคู่ใจ เลือกยังไงให้คุ้มค่า

มีปัญหานี้กันอยู่หรือเปล่าครับ ???… เล่นฟิตเนสจนมือด้าน มือสากไปหมดแล้ว จนคนอื่นนึกว่าไปทำไร่ ทำนามา

จะดีกว่ามั้ยถ้าเราจะมีถุงมือฟิตเนสคู่ใจ ที่จะช่วยทำให้มือของคุณกลับมาเรียบเนียนเหมือนเดิม ก่อนที่คุณจะหาถุงมือคู่ใจนั้นเจอ พื้นฐานคุณต้องแน่น! คุณต้องรู้เคล็ดลับเหล่านี้ที่ Shredder กำลังจะบอกคุณก่อน เพราะมันสำคัญมากๆ รับรองเลยว่าถ้าคุณเลือกถุงมือแบบ Shredder แล้ว ถุงมือชิ้นนั้นจะทำให้คุณร้อง “ว๊าว!!!” เพราะคุณจะเล่นได้หนักขึ้น ไม่รู้สึกอึดอัด และ หมดกังวลเรื่องเจ็บฝ่ามือไปได้เลย..
มาดูกันว่าเคล็ดลับนั้นมันมีอะไรบ้าง

4 เคล็ดลับในการเลือกถุงมือฟิตเนส

1.วัสดุต้องเนี๊ยบ !

เราต้องรู้ที่มาที่ไปของวัสดุที่จะมาทำอาวุธคุ่ใจของเราซะก่อนว่ามันทำมาจากอะไร… วัสดุของถุงมือฟิตเนสนั้นมีหลายชนิด ซึ่งมันขึ้นอยู่กับคุณสมบัติ และการใช้งานของผู้ใช่ หลัก ๆ วัสดุของถุงมือฟิตเนสจะมีอยู่ 3 ประเภทนั่นก็คือ ไนลอน (Nylon), หนังวัว (Leather), นีโอพรีน (Neoprene)
ไนลอน (Nylon) : คุณสมบัติพิเศษระบายอากาศได้ดี ใส่แล้วนุ่มสบายไม่ร้อน แต่ไม่ค่อยทนทาน ราคาถึงถูกที่สุด หาได้ทั่วไปตามท้องตลาด
หนังวัว (Leather) : สาย Power Lifting ต้องมี เพราะเหมาะ กับการเล่นน้ำหนักมาก ๆ ข้อเสียก็มีเช่นกัน เพราะระบายอากาศเข้าขั้นห่วยเลยครับ จึงไม่แปลกถ้าเข้าไปที่ยิมแล้วเราเห็นสายโหด ๆ ดุ ๆ ใช้ถุงมือประเภทนี้ การระบายอากาศที่แย่ มักมาพร้อมกับกลิ่นอับชื่น
นีโอพลีน (Neoprene) : วัสดุแสนแพงจากแดนยุโรป เพราะคุณสมบัติของมัน ทั้งยืดยุ่นและเบาเหมือนไนลอน และทนทานเหมือนหนังวัว เป็นที่นิยมนำมาเป็นวัสดุกับแบรนด์ถุงมือของยุโรป แถม !!! ยังเป็นวัสดุที่ราคาสูงที่สุดอีกด้วย

ถุงมือฟิตเนสรุ่น Wrist Wrap Pro สีแดง

 

2. ขนาดต้องเป๊ะ !

ลองนึกสภาพเล่นใส่ถุงมือฟิตเนสที่แน่นเกินไปเวลาเล่น คุณคงจะรู้สึกอึดอัดและรำคาญจนอยากจะถอดมันทิ้ง แต่ถ้าใส่แบบหลวมเกินไป ก็จะรู้สึกว่าจะหลุดแล้วก็กังวลว่ามันจะหลุดอยู่ตลอดเวลา ทำให้ไม่โฟกัสเวลาเล่น ดังนั้นอาวุธคู่ใจของเรานั้นจะต้องพอดีกับมือเราแบบเป๊ะๆ

โดยใช้สายรัดในการวัดรอบฝ่ามือ เพื่อจะได้ขนาดฝ่ามือที่เหมาะสมที่สุด ทางที่ดีเราควรเลือกถุงมือฟิตเนสแบบที่พอดีกับมือเลยหรืออาจจะคับฝ่ามือซักนิดหน่อย เพราะเมื่อใช้งานไปซักระยะจะถุงมือจะเกิดการขยายขึ้นอีก ซึ่งจริง ๆ แล้วมันก็อยู่ที่วัสดุในการผลิตด้วย

3. การใช้งานต้องถูก !

พูดถึงเรื่องการเล่นฟิตเนส จริง ๆ แล้วสามารถแบ่งออกได้อีกหลายประเภท เช่น สาย Aesthetic (สายหล่อพวกนายแบบ), bodybuilder (สายกล้ามโต), Powerlifting (สายเน้นยกหนัก), Crossfit (สายพละกำลัง) เป็นต้น ถุงมือฟิตเนสคู่ใจของเราก็เช่นกัน มันก็เหมาะกับการใช้งานหลายแบบด้วย

ยกตัวอย่างพูดถึงผู้ที่เล่นกล้ามอย่างจริงจัง ที่ใช้น้ำหนักเยอะ เราควรเลือกถุงมือแบบที่มีสายรัดเซฟข้อมือด้วย เพราะข้อมือเป็นส่วนที่บาดเจ็บได้ง่ายตอนเล่นน้ำหนักมาก ถ้าข้อมือบาดเจ็บเนี่ย บอกเลยครับว่ารักษายาก และใช้เวลานานมาก ผมเคยข้อมือหลุด เพราะไม่มีการอุปกรณ์การเซฟข้อมือเนี่ยแหละ ทำให้ใช้เวลารักษา และอดเล่นฟิตเนสนานถึง 2 เดือน เลย

ดังนั้นเราควรเลือกถุงมือประเภท STRAP (สแตปหนังวัว) นำมาใช้งาน เพราะถุงมือประเภทนี้จะช่วยพยุงน้ำหนักในการเล่นท่าดึงได้มากขึ้น โดยจะกระจายน้ำหนักไปที่ข้อมือแทน นักกล้ามระดับโลกจะใช้ถุงมือ Strap ในการเล่น Deadlift หรือ ท่าเล่นหลังต่าง ๆ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันข้อมือพลิกในท่าดันได้อีกด้วย

อีกประเภทนึงถ้าเล่นไม่ได้หนักมาก อาจจะเป็นสายที่อยากมีหุ่นดีเพรียว ๆ แนะนำให้ใช้ถุงมือแบบ Fingerless หุ้มครึ่งนิ้ว ป้องกันส่วนข้อนิ้วและฝ่ามือที่สัมผัสกับบาร์เหล็กโดยตรง ส่วนฝ่ามือทำด้วย Silica Gel หรือ ซิลิโคลน จะช่วยเรื่องความหนืด ป้องกันพร้อมกระจายน้ำหนักบนฝ่ามือได้ และที่สำคัญ อย่าลืมนะครับ… ” ต้องมีสายรัดเซฟข้อมือด้วย “

สแตปหนังวัว การใช้งาน

4. ราคาต้องคุ้ม !

ราคาเป็นปัจจัยสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นเลย ซื้อถูกเกินไปวัสดุก็คงไม่ดี ไม่ทนทาน ใช้งานได้ไม่นานก็ต้องทิ้ง สิ้นเปลืองเปล่าๆ  แถมยังอาจจะบาดเจ็บขณะเล่นก็ได้นะ แพงไปสิ้นเปลือง เกินความจำเป็นและฟุ่มเฟือย ดังนั้นเราควรต้องก่อนว่าเป้าหมายการใช้ถุงมือคู่ใจของเราเป็นแบบไหน วัสดุที่ใช้เหมาะสมกับการใช้งานของเราหรือเปล่า แล้วจึงค่อยตัดสินใจเลือกซื้อ แต่ผมจะบอกให้ว่าคุณมาถูกที่แล้วเพราะที่นี่ร้าน Shredder เราคัดสรรถุงมือคุณภาพระดับเวิร์ลคลาส แต่ราคาสุดคุ้มมาให้คุณแล้ว

เห็นแล้วใช่มั้ยว่า การเลือกถุงมือฟิตเนสคู่ใจของเรานั้นไม่อยากเลย  สำหรับเพื่อน ๆ ท่านไหนที่กำลังมองหาถุงมือฟิตเนสที่คุณภาพพรีเมี่ยม วัสดุ Neoprene ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญกีฬาทางด้านฟิตเนสโดยเฉพาะ คุณสมบัติโดดเด่นในการป้องกันฝ่ามือ และ เซฟข้อมือ ราคาประหยัดคุ้มสุด ๆ เทียบเท่ากับแบรนด์ระดับราคาหลายพัน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ถุงมือฟิตเนสรุ่น Wrist Wrap Pro

 

One thought on “ถุงมือคู่ใจ เลือกยังไงให้คุ้มค่า

  1. Pingback: 4 ข้อดีของการใส่ถุงมือฟิตเนส

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *