ถุงมือฟิตเนสจำเป็นหรอ???

ปัจจุบันคนหันมาเล่นฟิตเนสกันมากขึ้น นวัตกรรมเกี่ยวกับสินค้ากีฬาเช่น เสื้อผ้า กางเกง รองเท้า ต่างก็ออกแบบให้ทันสมัยและมีคุณสมบัติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่นักกีฬา อุปกรณ์ที่สำคัญอีกชิ้นนึงที่ขาดไม่ได้ในการเล่นกล้ามเลยนั้นก็คือถุงมือฟิตเนส

หลายคนอาจจะคิดว่าถุงมือฟิตเนสไม่ได้จำเป็นมากนักในการเล่นกล้าม แต่จริงๆแล้วอุปกรณ์ชิ้นนี้มันมีผลมากสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเล่นหรือเล่นฟิตเนสมาเป็นระยะเวลานานแล้ว แล้วการใส่ถุงมือฟิตเนสนี้มันดียังไงล่ะ?

มาดูกันว่า….

ข้อดีของการใช้ถุงมือฟิตเนส

1. กันมือด้าน

มือด้านและอาการพุพองเป็นสิ่งที่ทุกคนที่เล่นกล้ามต้องเจอ การที่ฝ่ามือเกิดการพุพองไปนานๆนั้นจะทำให้ฝ่ามือไม่สวยและแข็งกระด้าง ยังส่งผลให้เกิดการเจ็บในขณะเล่นน้ำหนักมากๆอีกด้วย ดังนั้นถุงมือฟิตเนสจะช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บของฝ่ามือ ลดแรงเสียดสีเวลาจับเหล็ก และป้องกันไม่ให้มือด้านได้

2.ช่วยกันลื่น

ในขณะเล่นกล้าม เหงื่อที่ไหลมากยังฝ่ามือจะส่งผลต่อการจับยึด ในระหว่างการเล่นในท่าดันหรือท่าดึงต่างๆ ถ้าหากเกิดการลื่น อาจทำให้เกิดอันตรายได้ ดังนั้นถุงมือฟิตเนสจะช่วยได้ดีมากในเรื่องนี้

3.ยกน้ำหนักได้มากขึ้น

การใส่ถุงมือฟิตเนสสามารถช่วยให้กระจายน้ำหนักไปทั่วฝ่ามือ และ ซิลิโคลนที่ฝ่ามือมีความหนืดซึ่งจะช่วยจับยึดได้ดีขึ้น ทำให้เรามีความมั่นใจในการเล่น โดยเฉพาะในการเล่นท่าดึงนั้นหากฝ่ามือเราไม่เจ็บและจับยึดได้ดี จะทำให้มีแรงเล่นได้หนึกขึ้น

4.เซฟข้อมือ

ข้อมือเป็นอวัยวะที่สำคัญและบาดเจ็บได้ง่าย การใส่ถุงมือฟิตเนสแบบเซฟข้อมือนั้น สายรัดข้อมือจะช่วยพยุงและดันข้อมือไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม สามารถช่วยป้องกันไม่ให้ข้อมือบิดและพลิกมากจนเกินไปเวลาเล่นน้ำหนักมากๆ

เห็นแล้วใช่มั้ยครับว่าการใส่ถุงมือฟิตเนสนั้นมันช่วยได้เยอะจริงๆ ในการเล่นฟิตเนสระยะยาวอุปกรณ์ชิ้นนี้มันช่วยได้เยอะมาก นอกจากช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บช่วยให้เราเล่นได้หนักมีประสิทธิภาพ และ ยังช่วยให้เรามีความมั่นใจในขณะเล่นกล้ามอีกด้วย เพื่อนๆหลายคนอาจจะอยากรู้ว่าเราจะมีวิธีเลือกซื้อถุงมือฟิตเนสอย่างไรให้ตรงตามความต้องการของเรา สามารถอ่านต่อได้ที่ 4เคล็ดลับการเลือกถุงมือฟิตเนส

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *