ถุงมือฟิตเนส VS สแตป

ถุงมือฟิตเนส VS สแตป แบบไหนเจ๋งกว่ากัน?

ถุงมือฟิตเนส VS สแตป

ถุงมือฟิตเนส กับ สแตป แบบไหนเจ๋งกว่ากัน

เล่นให้ถูก เลือกให้ถูก กล้ามถึงมา…….

เพื่อน ๆ ทุกคนที่เล่นกล้ามในยิมคงจะสงสัยเวลาเห็นคนหลากหลายต่างก็ใช้ถุงมือคนละแบบกัน ส่วนใหญ่ที่จะพบเจอในยิมก็คงจะเป็นแบบถุงมือฟิตเนสธรรมดา(Weight Lifting Gloves) และ ก็แบบสแตป (Strap)

แล้วไอสองรุ่นนี้มันต่างกันอย่างไรล่ะ บางคนก็บอกถุงมือธรรมดาดีกว่า บางคนสายฮาร์ดคอก็เชียร์แสตปเต็มที่ วันนี้ Shredder จะมาคลายข้อสงสัยให้เพื่อน ๆ เลือกถุงมือแบบที่เหมาะกับตัวเองกัน

มาเริ่มที่ ถุงมือฟิตเนส Weight Lifting Gloves กันเลย!!!

ถุงมือฟิตเนส

ถุงมือฟิตเนสส่วนใหญ่จะทำจากวัสดุไนลอนหรือนิโอพลีน ช่วยให้รู้สึกกระชับและใส่สบาย ป้องกันฝ่ามือได้ดี เพราะถุงมือฟิตเนสส่วนใหญ่จะมีแผ่นรองที่หนาบนฝ่ามือ ช่วยลดแรงเสียดสี ป้องกันการกระแทกและกันลื่นบนฝ่ามือ เนื่องจากถุงมือฟิตเนสธรรมดาส่วนใหญ่ทำจากใยผ้ายืด วัสดุบนฝ่ามืออาจจะไม่เหนียวหนึบมาก จึงทำให้

ข้อเสียของมันก็คือจะทำให้แรงจับ(Grip  Strenght) ของเราน้อยลง เมื่อเล่นน้ำหนักที่มาก ๆ อาจจะทำให้นิ้วมือหมดแรง และ ลื่นหลุดก็เป็นได้ ดังนั้นสำหรับใครที่ชอบเล่นหนัก ๆ บ้าพลังหน่อย ๆ ก็คงอาจจะต้องหันไปมองสแตปแล้วล่ะ

Strap หรือ สแตป หนักเท่าไรก็ไม่หวั่น

strap สแตป

จะเหมาะมากกับผู้ฝึกที่บ้าพลังนิดหน่อย จะเป็นสาย Powelifter หรือ Strength training เล่นหนัก ๆ ซะส่วนใหญ่ เช่น ท่าเดทลิฟ หรือ ท่าดึงหลังแบบฮาร์ดคอ  เพราะคุณจะเล่นหนัก ๆได้ถึงแม้ว่านิ้วจะหมดแรงไปซะแล้ว

หลายคนคิดว่าสแตปนั้นใช้ยาก แต่จริง ๆแล้วสแตปนั้นใช้งานได้ง่ายมาก เพียงแค่พันรอบเข้ากับบาร์เบลแล้วบิดเข้าตัวเพื่อล๊อคให้แน่น จุดถ่วงในการดึงน้ำหนักจะไปอยู่ที่ข้อมือ เมื่อเราฝึกบาร์เบลก็จะติดกับฝ่ามือของเราตลอดเวลา ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องการหลุดลื่นอีกต่อไป ลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บไปได้เยอะเลย

แต่ข้อเสียของสแตปที่พบเจอทั่วไปนั้นก็คือ ไม่ค่อยช่วยเซฟฝ่ามือเท่าไร ทำให้ฝ่ามือเกิดการพองและด้านได้เวลาเล่นหนัก ๆ

เป็นยังไงกันบ้าง แค่นี้เพื่อนก็พอที่จะเลือกถุงมือที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองแล้วใช่มั้ยล่ะ อย่าลืมนะครับ ถุงมือฟิตเนสเนี่ยสำคัญมาก ๆ เลือกให้ถูกจะได้เล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และ ลดอาการบาดเจ็บได้อีกด้วยนะครับ เจ็บมาแล้วไม่คุ้มจริง ๆ น้า หึหึ

แต่ไม่ต้องกังวลไป…. ทางร้าน Shredder ของเรามีสแตปหนังวัวแท้ที่ช่วยป้องกันฝ่ามือบาดเจ็บ แถมยังใช้งานแบบ Strap ได้ด้วย ถุงมือรุ่นนี้ของชื่อรุ่นว่า Strap Pad Leather ผลิตจากหนังวัวแท้คัดพิเศษ

ลองดู Strap Pad ของท่านร้านเรา คลิก >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *